Có nên uống nước tảo xoắn mỗi ngày?

Tảo xoắn đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nó được gọi là một loại siêu thực phẩm với những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của con người, vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi lượt tìm kiếm thông tin về tảo xoắn ngày càng nhiều. Nhu cầu sử dụng tảo xoắn Spirulina vào chế độ ăn uống hàng ngày của người tiêu dùng ngày càng tăng cao để bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài sử dụng tảo bột, tảo viên, tảo cốm, người tiêu dùng có thể sử dụng nước tảo. “Có nên uống nước tảo xoắn thường xuyên không” có lẽ là câu hỏi mà những ai mới tìm hiểu về loại thực phẩm này đang đi tìm câu trả lời.

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn là một loại bột “tảo” (vi khuẩn lam) tự nhiên có hàm lượng protein cực cao và là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Người ta cho rằng tảo xoắn đã được sử dụng làm nguồn thực phẩm từ đầu thế kỷ 16 và có liên quan đến một loạt lợi ích sức khỏe bao gồm giảm viêm, giảm cholesterol, giảm huyết áp và tăng cường chức năng miễn dịch.

Tảo xoắn thường mọc trong hồ, thậm chí có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt. Khi được thu hoạch đúng cách từ các ao và vùng nước không bị ô nhiễm, nó là một trong những nguồn dinh dưỡng mạnh nhất hiện có.

Phần lớn tảo xoắn được tạo thành từ protein và các axit amin thiết yếu, thường được khuyên dùng cho người ăn chay do hàm lượng sắt tự nhiên cao. Nồng độ protein và sắt cao cũng khiến nó trở thành loại thực phẩm lý tưởng sau khi phẫu thuật hoặc bất cứ lúc nào hệ thống miễn dịch cần tăng cường.

Thành phần dinh dưỡng có trong tảo xoắn

Nồng độ protein và vitamin trong tảo xoắn đã khiến nhiều người phân loại nó là “thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh”. So với các loại thực phẩm khác, nó xứng đáng với danh tiếng này và là một nguồn cung tuyệt vời của:

  • Protein: tảo xoắn được coi là một nguồn protein chất lượng cao hoàn chỉnh và thường được so sánh với trứng về lượng protein trên mỗi gram. Protein trong tảo xoắn có khả năng sử dụng cao và có tỷ lệ sử dụng protein ròng từ 50-61%.
  • Vitamin B1: còn được gọi là Thiamin, loại vitamin này cần thiết cho quá trình tiêu hóa chất béo và protein. Nó thường được dùng để tăng năng lượng, sức khỏe của mắt, chức năng não và để cải thiện chức năng thần kinh.
  • Sắt: tảo xoắn là thực phẩm yêu thích của người ăn chay và thuần chay vì nó là một trong những nguồn thực vật tốt nhất cung cấp chất sắt.
  • Canxi: tảo xoắn cũng có hàm lượng canxi cực cao với hơn 26 lần lượng canxi trong sữa.

Có nên uống nước tảo xoắn thường xuyên không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên uống nước tảo xoắn thường xuyên không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích trong sức khỏe của tảo xoắn.

Những lợi ích của tảo xoắn đối với sức khỏe

Ngày càng có nhiều nghiên cứu ủng hộ và khẳng định những tác dụng tích cực của tảo xoắn đối với con người. Một số lợi ích cụ thể của việc dùng tảo xoắn mỗi ngày bao gồm:

  • Cải thiện khả năng miễn dịch: Do hàm lượng chất chống oxy hóa, protein và khoáng chất cao, tảo xoắn có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh tật.
  • Tăng năng lượng: Hàm lượng axit amin của tảo xoắn giúp tăng mức năng lượng của bạn và mang lại cho bạn cảm giác tràn đầy sức sống và hạnh phúc.
  • Cải thiện tiêu hóa: Việc dùng tảo xoắn có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn và giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn.
  • Tăng cường tinh thần minh mẫn: Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tảo xoắn có thể làm tăng sự tập trung, tăng cường trí nhớ và thậm chí cải thiện tâm trạng.
  • Giảm cholesterol: Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng dùng tảo xoắn hàng ngày có thể giúp kiểm soát mức cholesterol và bảo vệ chống lại bệnh tim.

Có nên uống tảo xoắn thường xuyên không? 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dùng tảo xoắn mỗi ngày có thể cung cấp cho cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết, cải thiện hệ thống miễn dịch và nâng cao năng lượng. Tảo xoắn cũng có thể cải thiện hệ tiêu hóa của bạn, giảm cholesterol và tăng cường tinh thần minh mẫn.

Vì vậy, đáp án cho câu hỏi có nên uống tảo xoắn thường xuyên không là có, chúng ta nên sử dụng tảo xoắn thường xuyên.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0866 591 588