Lưu ý khi ăn nha đam và cách bảo quản nha đam

Lưu ý khi ăn nha đam

Khi bạn sử dụng nha đam tươi và nguyên chất, cần lưu ý tránh sử dụng phải nhựa vàng của nha đam. Vì nhựa nha đam là chất độc có thể gây bỏng da. Khi ăn phải chất nhựa này, bạn có thể bị tiêu chảy.

Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, và trẻ em dưới 12 tuổi không nên dùng nha đam. Vì một số chất trong nha đam có thể dẫn đến sảy thai, gây dị tật thai nhi.

Bên cạnh đó, bạn không nên ăn quá 50gr – 100gr nha đam một ngày. Vì nha đam với lượng lớn dễ gây co thắt bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Ngoài ra, người bệnh thận không nên sử dụng nha đam với số lượng nhiều và kéo dài vì dễ gây suy thận.

Đồng thời, nha đam có chứa thành phần tốt cho việc nhuận tràng. Vì vậy, bạn nên tránh dùng nha đam khi đang dùng các loại thuốc điều trị nhuận tràng. Nếu không thận và gan dễ bị tổn thương.

Cách bảo quản nha đam

Nha đam sau khi mua về bạn nên bọc thật kín trong màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn giữa tươi nha đam từ 4 đến 5 ngày.

Nếu bạn muốn trữ nha đam lâu thì có thể cho vào túi nhựa, hộp đựng thực phẩm và cho vào tủ đông. Vậy là bạn có thể bảo quản nha đam từ 6 đến 8 tháng. Lưu ý khi rã đông, bạn phải để nha đam ngoài nhiệt độ phòng và rã đông tự nhiên để không ảnh hưởng đến dưỡng chất của nha đam.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0866 591 588