Pha Nước Ngọt với Rượu Bia: Lựa Chọn Thú Vị Hay Nguy Hiểm?

Rượu, bia, các loại nước uống có ga là một trong những loại thức uống rất được ưa thích đặc biệt là vào các dịp quan trọng như lễ tết, sinh nhật, cưới hỏi. “Ngọt ngào pha đắng cay” chính là từ ngữ diễn tả chính xác nhất cho thói quen pha bia, rượu với nước ngọt để uống. Tưởng chừng như là vô hại, nhưng ít ai biết được nó nguy hiểm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

 

Có nên pha rượu với bia, nước ngọt có gas hay không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chúng ta không nên pha rượu với bia hoặc nước ngọt có gas. Bởi lượng gas có trong đồ uống khi kết hợp với cồn có trong bia, rượu sẽ làm cồn tỏa đi khắp cơ thể nhanh chóng, tăng khả năng hấp thụ cồn vào trong máu. Đồng thời làm sản sinh lượng CO2 gây nguy hại cho gan, thận dạ dày, đường ruột …

Vốn dĩ rượu khá độc hại, khi kết hợp với bia vô tình làm mức độ nguy hại nó nhân đôi lên, độc tính hấp thụ vào người sẽ càng tăng.

Tác hại của rượu bia khi kết hợp với nước ngọt có gas

Uống rượu bia hòa với nước ngọt có thể giúp bạn cải thiện được tửu lượng uống, tuy nhiên nó lại gây nên những tác hại khôn lường, cụ thể:

– Gây tăng nhịp tim, tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch

– Gây rối loạn giấc ngủ

– Dễ rơi vào tình trạng xỉn thức – tức là người uống sẽ thức hoặc tỉnh ngủ trong khi đã say rượu. Và việc này rất dễ gây nên những tai nạn, ẩu đả không mong muốn.

– Não bị ức chế, khó kiểm soát được hành vi, ý thức dễ bị kích động.

– Gây béo phì: Một nghiên cứu chứng minh rằng, những người có thói quen pha bia và nước ngọt uống cùng nhau có nguy cơ béo phì cao hơn rất nhiều người uống bia không pha nước ngọt.

Đặc biệt, nếu người đã bị rối loạn – gọi là hội chứng chuyển hóa – hoặc đã bị tiền đái tháo đường sẽ dẫn đến đái tháo đường type 2 thật sự.

Do trong thành phần nước ngọt có CO2 sẽ khiến cơ thể bạn hấp thụ bia nhanh hơn bình thường nên gây tình trạng say sớm hơn, gây chóng mặt, mệt mỏi nhất là khi bạn đói bụng.

Với những tác hại từ việc rượu bia hòa với nước ngọt có gas mang lại, chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “pha nước ngọt với rượu bia: lựa chọn thú vị hay nguy hiểm?” rồi. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, mọi người tốt nhất không nên kết hợp rượu, bia với bất kỳ loại nước ngọt nào khác.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0866 591 588