Quả đào có tác dụng gì?

Quả đào là loại trái cây xuất hiện vào mùa hè, có nhiều chất dinh dưỡng và dùng để giải nhiệt. Vậy ăn quả đào có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách để biến đào thành một vị thuốc chữa bệnh.

1. Giá trị dinh dưỡng của quả đào

Theo nghiên cứu thì quả đào chứa nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là những loại vitamin thiết yếu. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả đào như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm…

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào nhưng bạn cần tìm hiểu quả đào có tác dụng gì? Khi nào nên ăn? Bởi loại quả này không an toàn cho người bị dị ứng với nó.

2. Quả đào có tác dụng gì?

Quả đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng cải thiện thị lực, các vấn đề về xương và thần kinh.

  • Ăn quả đào để bổ sung chất chống oxy hóa

Theo các phân tích và nghiên cứu cho thấy, trong quả đào có hoạt chất chlorogenic giúp cơ thể chống oxy hóa, đẩy lùi sự hoạt động của gốc tự do như lutein, beta cryptoxanthin.

  • Quả đào giúp bổ sung lượng kali máu

Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động chính xác hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.

  • Dưỡng chất trong quả đào giúp làm chậm ức chế tế bào ung thư

Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong quả đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.

Do đó, hỗ trợ phòng chống ung thư là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc “quả đào ăn có tác dụng gì”.

  • Ăn quả đào tốt cho thị lực

Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt, như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Quả đào có tác dụng gì là thắc mắc của nhiều người dùng khi lựa chọn

  • Bà bầu ăn đào tốt cho sự phát triển của thai nhi

Nhiều người thường thắc mắc ăn quả đào có tác dụng gì với thai phụ và em bé. Theo nghiên cứu, những dưỡng chất trong quả đào giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thụ sắt cho mẹ bầu.

  • Ăn đào giúp tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa

Đào có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng chất xơ đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, các chức năng hoạt động của ống tiêu hóa và cơ quan lân cận cũng được cải thiện. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.

Ngoài ra, ăn đào còn loại bỏ được độc tố có hại trong ruột, giúp cơ thể thanh lọc và giảm thiểu các nguy cơ ung thư dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.

  • Nhờ vitamin A và C mà quả đào giúp nâng cao sức khỏe

Vitamin A, C và acid ascorbic và kẽm có thể tăng cường chức năng cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch. Các bệnh lý hay nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa. Do đó sự xâm nhập vi khuẩn bị hạn chế đáng kể.

3. Nước tảo xoắn Harusi hương trà đào đào

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa: Nước, đường mía, chiết xuất đường cỏ ngọt Stevia, lá trà lên men (4g/l), chiết xuất tảo xoắn (1,5mg/l), chất điều chỉnh độ acid (330, 331(iii)), chất bảo quản (202, 211), chất điều vị (950, 955), chất chống oxy hóa (316), màu thực phẩm tổng hợp (150c), hương giống tự nhiên (hương trà, hương đào).

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Chai 450ml; 1 thùng 24 chai

Bạn là người không thích ăn vặt hay trái cây thì hãy thử thưởng thức nước tảo xoắn Harusi hương trà đào để cảm nhận vị thơm ngon, thanh mát từ loại nước uống này nha!

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0866 591 588