Tác dụng của trà đào đối với sức khỏe

Trà đào là một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Đồ uống này có thể sử dụng nóng trong mùa đông và thêm chút đá để giải nhiệt ngày hè. Ăn đào rất tốt cho sức khỏe và uống trà đào cũng vậy. Nếu bạn muốn học cách làm trà đào tại nhà bảo quản được lâu, tìm hiểu ngay bí quyết dưới đây nhé!

Ngoài là thức uống giải khát, trà đào còn có nhiều tác dụng hơn thế như làm đẹp da, khiến tâm trạng tích cực, cải thiện các bệnh như thiếu máu, tim mạch, thị lực,…

Làm đẹp da

Đào là trái cây chứa nhiều vitamin C. Dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng và tăng khả năng chống viêm của cơ thể. Những ai hay uống trà đào sẽ sở hữu làn da săn chắc, trắng khỏe và có ít chịu tác động của ánh nắng mặt trời. 

Cải thiện tâm trạng

Uống trà đào có chứa đường nên đây chính là nguồn cung năng lượng giúp ổn định đường huyết, hạn chế tình trạng mệt mỏi. Ngoài ra, đào còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa giúp gia tăng khả năng miễn dịch cũng như ổn định tâm trạng. Khi căng thẳng, bạn hãy thưởng thức một ly trà đào để giải tỏa stress nhanh chóng.

Tốt cho thị lực

Quả đào đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn trong cơ thể. Đào có chứa nhiều hàm lượng vitamin A giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể ở tuổi già, cải thiện tầm nhìn trong bóng tối.

Trị ho, suyễn

Trà đào giúp giảm các cơn ho, hen suyễn nhanh chóng, hiệu quả do chứa amygdalin, emulsin. Hai chất này được thủy phân sẽ có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp. Do đó thức uống có thể làm hạn chế các cơn ho nhanh chóng. 

Chống táo bón

Trong đào chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Nhờ lượng chất xơ có từ quả đào mà nhu động ruột được tăng cường, hạn chế tình trạng táo bón.

Giảm tình trạng thiếu máu

Trong trái đào chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là sắt. Uống trà đào sẽ thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, theo đó ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. 

Tốt cho tim mạch

Trong đào chứa đến 80% là nước nên cũng giàu chất xơ. Đào có hai loại chất xơ: Chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Trong đó, chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe và tim mạch, hấp thụ và giải độc cơ thể. Còn chất xơ không hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol. Bên cạnh đó, đào còn chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn chặn quá trình hình thành các cục máu đông, làm giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch.

Với những công dụng vượt trội với sức khỏe, người dùng có xu hướng tự chế biến trà đào tại nhà để có thể sử dụng như một món ăn hàng ngày.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0866 591 588